Tư vấn hợp đồng chuyển nhượng bất động sản

0
4130

Công ty Luật TNHH Hà Việt xin kính chào quý khách hàng!

Luật Hà Việt Luôn quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý và các chuyên gia Bất động sản am hiểu pháp luật để giải quyết những rắc rối, những yêu cầu pháp lý của Quý khách hàng một cách chính xác và hợp pháp, đồng thời bảo vệ tối đa quyền, lợi ích của Quý khách hàng trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hà Việt, Quý khách hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin của mình vào chúng tôi đối với những vấn đề pháp lý phức tạp, từ đó tập trung sức lực của mình vào những quyết định đầu tư, công việc kinh doanh để đem lại kết quả đầu tư tốt đẹp nhất.

Khi Quý khách hàng tham gia các giao dịch mua bán Nhà đất với bất kỳ vai trò nào, dù là bên mua/bên nhận chuyển nhượng, bên bán/bên chuyển nhượng, Nhà đầu tư, Doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản, Công ty liên kết,… thì Quý khách hàng cũng cần nắm rõ những quy định của pháp luật, những điều khoản cơ bản của hợp đồng và những thủ tục pháp lý trong lĩnh vực Nhà đất để đảm bảo mọi giao dịch mua bán được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận lợi đúng quy định của pháp luật để đảm bảo một cách tốt nhất những quyền, lợi ích của mình. Bên cạnh đó, những giao dịch về mua bán Nhà đất cũng thường xuyên phát sinh những vấn đề mang tính chất pháp lý, đặc biệt là về thủ tục nhà đất.

Hợp đồng chuyển nhượng bất động sản nhà đất là tên gọi chung của các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng Nhà ở, đất ở hoặc cả Nhà ở và đất ở giữa các cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua bán Nhà đất.)

Hợp đồng mua bán Nhà đất rất đa dạng, tùy vào mục đích của các chủ thể để giao kết. Tuy nhiên có thể liệt kê một số loại hợp đồng phổ biến sau đây:

 • Hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư (cả căn hộ có sẵn và căn hộ hình thành trong tương lai).
 • Hợp đồng chuyển nhượng  Nhà ở (một phần hoặc toàn bộ ngôi nhà)
 • Hợp đồng chuyển nhượng Quyền sử dụng đất (có thể có hoặc không có nhà ở, tài sản gắn liền với đất).
 • Hợp đồng chuyển nhượng tài sản trên đất (trong trường hợp đất không được quyền chuyển nhượng) và thỏa thuận liên quan đến quyền sử dụng đất.
 • Hợp đồng chuyển nhượng dự án Nhà ở, bất động sản (một phần hoặc toàn bộ dự án).
 • Hợp đồng đặt cọc, Thỏa thuận nguyên tắc để thực hiện các Hợp đồng nêu trên.

Đặc trưng của tài sản là nhà đất là loại tài sản có giá trị lớn và luôn kèm theo những giấy tờ về quyền sở hữu, quyền sử dụng rõ ràng nên khi tham gia giao dịch mua bán nhà đất đòi hỏi những kiến thức sâu rộng mang tính chuyên ngành về Pháp luật đất đai, Pháp luật nhà ở, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Pháp luật thuế thật chính xác và hợp pháp để bảo vệ được quyền, lợi ích của các Bên, đồng thời cũng sẽ hạn chế được những rủi ro pháp lý thường xuyên ẩn chứa trong các giao dịch Nhà đất.

Với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề thực tế trong lĩnh vực bất động sản, các Luật sư của Luật Hà Việt sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng, thỏa thuận nói riêng và tổng thể giao dịch nói chung cụ thể các vấn đề sau:

 • Từ những thông tin khách hàng cung cấp và bằng nghiệp vụ của mình, chúng tôi sẽ tư vấn và kiểm tra tính pháp lý của các hồ sơ về nhà đất/dự án có đủ điều kiện để tham gia vào các giao dịch mua bán hay không.
 • Tư vấn, đưa ra nhận định về tư cách tham gia giao dịch của các bên giao dịch: chủ bất động sản, người được chủ bất động sản ủy quyền, tính hợp pháp của các giấy tờ ủy quyền giao dịch….
 • Tư vấn quy định của pháp luật về các điều khoản thanh toán, đặt cọc, bàn giao giấy tờ, thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế…để phòng ngừa rủi ro pháp lý và bảo vệ nhiều nhất quyền lợi của khách hàng. Đặc biệt là các thỏa thuận về đặt cọc và phạt cọc, thỏa thuận phạt vi phạm, nghĩa vụ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng và bàn giao giấy tờ….
 • Tư vấn, chuẩn bị giấy tờ, tài liệu và soạn thảo các văn bản, hợp đồng liên quan đến giao dịch bất động sản.
 • Tham gia hoặc đại diện khách hàng làm việc, đàm phán với đối tác để làm rõ những vấn đề pháp lý còn chưa rõ ràng hoặc cần thương lượng, thỏa thuận những điều khoản có lợi cho khách hàng.
 • Tư vấn pháp lý và soạn thảo các Hợp đồng trong quá trình triển khai kinh doanh dự án như: Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng góp vốn chia căn hộ, Hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai, nộp thuế, xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho khách hàng,…

Ngoài những vấn đề trên thì các giao dịch bất động sản luôn chứa đựng những vấn đề pháp lý/ rủi ro pháp lý tiềm ẩn khác có thể xuất phát trong một số trường hợp nhất định. Tùy vào từng trường hợp khách hàng có yêu cầu tư vấn, các luật sư của chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra tư vấn cụ thể để đảm bảo nhiều nhất lợi ích cho khách hàng của mình.

Để nhận được tư vấn chuyên sâu và đầy đủ nhất, khách hàng vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0901.386.555/0982.880.883

– Mail: Luathaviet@gmail.com

Trân trọng!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here